Bảo tàng Samurai Tốt nhất Nhật Bản. Bảo tàng Samurai và Ninja ở Kyoto và Osaka

Nếu bạn muốn ghé thăm một bảo tàng samurai ở Nhật Bản, đây là một trong những tốt nhất!

Bảo tàng samurai và ninja cho thấy 5 thời kỳ: Giai đoạn Heian, Thời kỳ Kamakura, Giai đoạn Muromachi, Giai đoạn Edo và Thời kỳ Meiji. Khách du lịch có thể mặc áo giáp samurai, du khách cũng có thể sử dụng một thanh kiếm samurai thật. Có một chương trình samurai, ninja, chương trình kiếm kiếm samurai và một chương trình đấu vật sumo. Trong cùng một tòa nhà, có thể trải nghiệm nghi thức trà Nhật Bản. Vị trí của bảo tàng samurai nằm ở giữa thành phố Kyoto. Chi nhánh Osaka không xa Dotonbori.

Bảo tàng samurai và ninja có những hiện vật thú vị từ thời trung cổ. Khách có thể thưởng thức bảo tàng với sự trợ giúp của hướng dẫn viên du lịch. Có nhiều phông nền samurai thú vị để chụp ảnh và cũng là cửa hàng quà tặng samurai và ninja. Bảo tàng mở cửa từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối. Bạn có thể mua vé trên trang web này.

samurai museum Japan

Feudal Japan
 

Thời kỳ Heian (794-1185)
Giai đoạn samurai bắt đầu trong giai đoạn “Heian”. Gia tộc Taira và tộc Minamoto đã bảo vệ hoàng đế. Tuy nhiên, họ bắt đầu chiến đấu chống lại nhau. Sau cuộc chiến Genpei, tộc Minamoto bắt đầu quản lý Nhật Bản. Hoàng đế không có quyền lực.

Thời kỳ Kamakura (1185 ~ 1333)
Gia tộc Minamoto chuyển đến Kamakura. Họ thành lập một chính phủ quân sự và lãnh đạo được gọi là “Shogun”. Budhism trở nên phổ biến hơn. Năm 1274, Kubilai Khan và Mông Cổ tấn công Nhật Bản. Họ đã bị đánh bại bởi các samurai. Người Mông Cổ tấn công vào năm 1281 và các samurai đánh bại họ một lần nữa. Trong cả hai cuộc xâm lược, có gió mạnh. Những người tôn giáo gọi là gió “KamiKaze.”

Thời Muromachi (1336 ~ 1573)
50 năm sau cuộc xâm lăng Mông Cổ, một số thị tộc muốn hoàng đế trở lại. Có một cuộc nổi dậy nhưng nó không thành công. Thủ đô chuyển về Kyoto. Kỷ nguyên mới bắt đầu. Cung điện Golden và đền Ryoanji được xây dựng trong thời kỳ này. Năm 1467, shogun không có con trai để tiếp nhận đất nước. Nhiều “daimyo” bắt đầu chiến đấu chống lại nhau. Đất nước này đang hỗn loạn. Có hàng chục quốc gia nhỏ đang chiến đấu lẫn nhau. Kỷ nguyên mới được gọi là thời kỳ Sengoku.

Thời Azuchi Momoyama (1573 ~ 1603)
Oda Nobunaga là một chiến binh tàn nhẫn cuối cùng đã thống nhất được Nhật Bản. Ông bắt đầu kiểm soát Kyoto vào năm 1573 và đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới. Ông bị giết bởi vị tướng gần gũi của ông năm 1582 tại Đền Honnoji. Đền Honnoji nằm ngay bên cạnh Bảo tàng Samurai và Ninja ở Kyoto. Vẫn còn một số bất đồng giữa các thị tộc ở Nhật Bản. Năm 1600, các thị tộc ở phía Đông của Nhật Bản và các gia tộc của phía Tây Nhật Bản đã chiến đấu chống lại nhau. Đây là cuộc chiến tranh lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản: Trận Sekigahara. Quân Đông Tokugawa Ieyasu chiến thắng.

Thời kỳ Edo (1603 ~ 1868)
Tokugawa đã chuyển thủ đô về Tokyo. Tokyo đã trở thành một trong những thành phố lớn nhất ở châu Á. Có một hệ thống quản lý rất chặt chẽ. Không ai có thể vào Nhật Bản và không ai có thể rời khỏi Nhật Bản. Hoàng đế đã được tôn trọng nhưng shogun là người cai trị thực sự của đất nước. Có hơn 100 daimyo đã đóng thuế cho shogun. Mỗi daimyo có hàng trăm samurai warriors. Các nông dân đã cho tất cả gạo cho daimyo. Trong giai đoạn Edo, 90% người Nhật ở Tokyo có thể đọc và viết.

Cuộc sống của Samurai
– Samurai có nghĩa là “người phục vụ chủ.” Mặc dù samurai là chiến binh, ý nghĩa của từ này không phải là chiến binh. Từ tiếng Nhật cho chiến binh là “senshi.”
– Các chàng trai samurai đã được trao thanh gươm samurai thật khi họ mới 5 tuổi.
– Chỉ có samurai có thể sở hữu 2 thanh kiếm.
– Chỉ có samurai mới có thể có họ.
– Chỉ có samurai có thể sở hữu một con ngựa.
– Chỉ có samurai mới có thể harakiri.
– Chỉ có các thành viên của một gia đình samurai mới có thể trở thành một samurai.
– Chỉ có samurai và các nhà sư được phép vào vườn nho.
– Chỉ có samurai mặc áo giáp nặng.
– Các samurai không được phép có bất cứ công việc nào khác.
– Các samurai giỏi về thơ, hoa văn và văn học.
– Các samurai có phong cách sống “wabi-sabi”: những thứ đơn giản và cũ đẹp hơn.
– Mức lương trung bình của một samurai là 3 tấn gạo một năm.

Cuộc sống của một Ninja
– Ý nghĩa của từ ninja là “người chịu đựng khó khăn.”
– Ở ninja Nhật Bản đã từng được gọi là “shinobi”.
– Chỉ có 2 ninja clan ở Nhật Bản: Iga clan và Koka clan.
– Các ninja là nông dân. Họ không có các đặc quyền như samurai.
– Các ninja không mặc trang phục đen. Trang phục của họ màu xanh đậm hoặc chỉ đơn giản là màu sắc đơn giản.
– Những ninja không phải là hơn 60 kg.
– Các ninja chạy rất giỏi. Đó là thông báo rằng một số ninja có thể chạy 200 km trong một ngày.
– Các ninja có thể được coi là gián điệp. Họ không phải là chiến binh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về samurai và ninja tại viện bảo tàng của chúng tôi. Chúng tôi mở cửa hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...