Điều đáng ngạc nhiên về Nhật Bản

Điều gì khiến mọi người ngạc nhiên ở Nhật Bản?

Tại sao đường phố lại sạch sẽ như vậy?

Tôn giáo shinto của Nhật Bản gắn liền với sự sạch sẽ. Người dân Nhật Bản muốn mọi thứ trở nên tinh khiết và sạch sẽ. Ngoài ra còn có cấu trúc xã hội. Người Nhật không muốn bị bẩn. Có rất nhiều nhân viên công cộng chăm sóc dọn đường. Có nhiều tổ chức tình nguyện chăm sóc làm sạch.
Wet Japanese Street

Tại sao tàu không muộn?

Đối với người Nhật, trách nhiệm là rất quan trọng. Nếu họ trễ làm việc, họ chạy như một đứa trẻ. Mọi người làm việc chăm chỉ vì họ không muốn làm người khác thất vọng. Cũng tại Nhật Bản, các công ty đào tạo trả tiền cho cơ sở hạ tầng. Ở các nước khác, cơ sở hạ tầng và các công ty đào tạo là riêng biệt.
Japan icons_

Tại sao người Nhật lại đeo mặt nạ?

a) Một số người bị sốt mùa hè (đặc biệt là vào tháng 3 và tháng 4). b) Nếu họ bị bệnh, họ không muốn lây bệnh. c) Nếu bạn của họ bị bệnh, họ không muốn bị bệnh. d) Một số người đeo khẩu trang để không bị khô họng. e) Một số phụ nữ đeo mặt nạ nếu họ không có thời gian để trang điểm. f) Một số người đeo khẩu trang để giữ ấm khuôn mặt trong mùa đông.
Shopping At The Army Helmet Store

Tại sao không có thùng rác ở Nhật Bản?

Người Nhật không ném rác trên đường. Họ giữ các gói rác trong túi xách tay của họ. Chính phủ không an toàn và dễ dàng hơn để không có thùng rác. Nhiều cửa hàng tiện lợi có thùng đựng rác. Hiện có hơn 40.000 cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản.
_DSC0426

Tại sao người Nhật lại cúi đầu trước người khác?

Điều này thể hiện sự tôn trọng trong nhiều nền văn hóa. Trong võ thuật, mọi người cúi đầu trước và sau trận đấu. Ở Nhật Bản thể hiện sự tôn trọng là rất quan trọng. Nó cũng là cần thiết để thể hiện sự tôn trọng để đạt được sự tin tưởng. Người Nhật thường cúi chào khi họ chào ai đó và khi ai đó rời đi. Bạn phải nhìn xuống sàn nhà khi cúi đầu trước mặt người khác. Cung dài hơn có nghĩa là tôn trọng hơn. Người Nhật không cúi đầu bằng cách kết nối lòng bàn tay của họ. Kết nối lòng bàn tay là một truyền thống Ấn Độ.
bowing

Người Nhật ăn gì cho bữa sáng?

Người Nhật thường ăn cá chiên, cơm, súp miso và dưa chua.
in the miso soup

Người Nhật ăn gì vào bữa trưa?

Người Nhật thường ăn mì ramen và đồ ăn phương Tây cho bữa trưa.
Ramen

Tại sao người Nhật săn cá voi và cá heo?

Nói chung, người Nhật không săn cá voi và cá heo. Hầu hết người Nhật không ăn thịt cá voi. Hầu hết người Nhật không ăn thịt cá heo. 99% siêu thị không bán thịt cá voi hoặc thịt cá heo. Người Nhật nghĩ rằng sinh vật biển không khác với các loài động vật ăn được khác. Chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ ngư dân săn cá voi và cá heo để duy trì truyền thống.
Rakuten-ends-all-whale-meat-sales-2

Tại sao người ta sống lâu hơn ở Nhật?

a) Người Nhật ăn nhiều cá hơn và ít thịt đỏ hơn. b) Người Nhật thường uống “trà xanh” có nhiều lợi ích cho sức khỏe. c) Người Nhật ăn rau và trái cây thay vì thực phẩm đóng hộp. d) Người Nhật không theo chủ đề căng thẳng (như chính trị). e) Mọi công dân Nhật Bản đều có quyền nhận “kiểm tra sức khỏe” hai lần một năm.
Back Street Crawlers

Sự khác biệt giữa người Trung Quốc và người Nhật là gì?

Nó sẽ là phân biệt chủng tộc để phân loại người châu Á tùy thuộc vào sự xuất hiện. Văn hóa có một vài khác biệt a) Trung Quốc có cuộc cách mạng văn hóa một vài lần b) Nhật Bản có tôn giáo Shinto (tương tự như ngoại giáo, tập trung vào thanh lọc) c) Nhật Bản đồng nhất hơn Trung Quốc d) Nhật Bản hoàn toàn bị cô lập giữa 1639 và 1853 e Ở Nhật Bản, con trai cả thừa hưởng bất động sản từ người cha. Ngoài ra còn có sự khác biệt về khí hậu (Nam Trung Quốc sẽ rất nóng so với Nhật Bản) phong cách thời trang (phụ nữ Nhật mang theo túi ở giữa khuỷu tay của họ) kiểu tóc (phụ nữ Nhật có xu hướng giữ tóc để che trán). Vì Trung Quốc là rất lớn, tất cả các cung điện, tòa nhà, chương trình có xu hướng là một quy mô lớn. Người Nhật Bản quan tâm nhiều hơn về sự mới mẻ và thiết kế đơn giản.
china_japan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...