Mã bí mật của samurai là gì? Bushido là gì?

bushido
bushido

Bushido là mã bí mật của các chiến binh samurai. Các chiến binh samurai có một lối sống đặc biệt. Cuộc sống của họ phụ thuộc vào 7 nguyên tắc. 7 quy tắc này được gọi là “bushido”. Bushido ảnh hưởng đến cuộc sống của các samurai trong hàng trăm năm. Đây là 7 nguyên tắc của Bushido:
 
Sự công bình (義 gi). Công lý là nhân đức quan trọng nhất của samurai. Một samurai chân thực không tấn công kẻ thù mà không có một lý do quan trọng.
 
Trung thành (忠義 chūgi). Sự trung thành là thứ quan trọng thứ 2 trong cuộc đời. Samurai nên luôn trung thành với chủ của mình. Các samurai cũng nên tin rằng nhiệm vụ của mình để bảo vệ chủ nhân là ý nghĩa của cuộc sống.
 
Honor (名誉 meiyo). Cuộc sống không có danh dự không phải là cuộc sống. Nếu một samurai mắc lỗi, anh ta nên tôn trọng tên mình bằng cách tự sát. (Ví dụ: câu chuyện về 47 samurai (Ako Incident).
 
Tôn trọng (礼 rei). Một samurai nên luôn luôn tôn trọng kẻ thù của mình. Một samurai tôn trọng đối phương trước và sau cuộc chiến. Ngay cả khi một samurai giết chết kẻ thù của mình, anh ta rất tôn trọng xác chết.
 
Trung thực (誠 sei). Một samurai không bao giờ nói dối. “Deception” không tồn tại trong cuốn sách của một samurai.
 
Lòng dũng cảm (勇 yū). Một samurai chiến đấu cho đến khi kết thúc. Một samurai không bao giờ sợ bất cứ điều gì. Anh ấy không sợ chết. Một samurai luôn dũng cảm bởi vì anh ta chiến đấu cho cái gì anh ta tin tưởng.
 
Tính nhất quán (誠 makoto). Một samurai không bao giờ thay đổi con đường. Anh ta giống như một con chuồn chuồn, anh ta luôn tiến về phía trước, anh ta không bao giờ quay trở lại.

bushido

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...